Amazon hiện nay là trang thương mại điện tử đứng đầu thế giới về lượng truy cập và tìm kiếm trên thế giới (với lượng truy cập khoảng trên 2 tỷ lượt trên tháng và lượng khách hàng chốt  đơn khoảng 140 triệu đơn hàng trên tháng. Với ưu điểm về thời lượng vận chuyển nhanh gọn, mạng lưới phổ cập toàn cầu. Hiện nay amazon đang đứng đầu trong danh sách các trang website có thu nhập cao nhất trên thế giới. Ngoài những ưu điểm trên trang Thương mại điện tử này còn là cơ hội hợp tác của hàng triệu con người trên thế giới thông qua các hình thức  làm đại lý và bán hàng của hàng triệu người thông qua mạng lưới của Internet.

Dịch vụ Amazon Dropshipping (Bán hàng bỏ qua bước vận chuyển)  or Amazon FBA (Fulfilled by Amazon) là một cách dành cho những ai đang bán hàng có mong muốn bán hàng  trên Amazon để dùng chính Amazon nhằm hoàn tất các đơn hàng của họ. Là Membership Amazon FBA, Amazon sẽ xử lý tất các vấn đề về lưu kho, đóng gói và  gửi thư các đơn hàng của bạn đã được đặt trên trang web của họ.

Một dòng sông lớn tượng trưng cho quyền lực tự nhiên

Cách thức hoạt động

Là một người sales  amazon FBA, bạn sẽ có thể tập hợp vào việc xây việc xây dựng hoạt động buôn bán của mình&thu hút khách hàng thay vì phải xử lý và thực hiện các đơn hàng. Bạn mua các sản phẩm của mình để bán rồi sau đó vận tải những sản phẩm đó đến Amazon để lưu trữ tại một trong các nhà kho của họ.

Từ đó, bạn có thể liệt kê các sản phẩm trên sàn giao dịch của Amazon, Amazon sẽ lo liệu toàn bộ mọi việc xử lý và thực hiện các đơn hàng đó. Các đơn hàng sẽ được đóng gói, vận tải từ kho của Amazon và gửi đến khách hàng của bạn. Amazon sẽ lấy một khoản phí liên quan đến việc xử lý thực hiện cũng giống như vận tải và giao hàng.


Amazon. Công ty thương mại điện tử toàn cầu

Lợi ích của Amazon Dropshipping

Có rất nhiều lý do hoàn hảo để bán sản phẩm qua dịch vụ dropshipping với Amazon, đặc biệt là trong mùa nghỉ lễ. Trong số nhiều lý vì thế có ba lý do khiến cho Amazon FBA trở nên đáng giá:

 1. Năng lực nhờ Amazon lưu trữ, đóng gói và vận chuyển hàng hóa của bạn có nghĩa là sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để mở rộng quy mô bán hàng của bạn. Nếu bạn điều hành shop thương mại điện tử của mình cũng như bán hàng trên eBay, ở đây không thực hiện bất kỳ dịc vụ giao dịch nào, khi đó bạn sẽ tự mình chịu trách nhiệm cho tất cả quá trình này. Đóng gói và vận tải sản phẩm thường chiếm một lượng lớn thời gian của bạn. Với chỉ bao nhiêu đó giờ trong một ngày, bạn sẽ bị giới hạn số lượng có thể bán được nếu như không thuê người giúp hoặc dùng một dịch vụ thực hiện. Amazon FBA gỡ bỏ những phiền phức đó bởi bạn có thể gởi đi nhiều sản phẩm tùy ý đến kho của Amazon, giải phóng bạn khỏi công việc tay chân để đóng gói và vận chuyển sản phẩm.
 2. Bán hàng bên trên amazon sẽ mang lại cho bạn khả năng tiếp cận đến hàng triệu người dùng amazon mỗi ngày. Là một người bán hàng đáng tin cậy bên trên amazon đồng nghĩa với việc bạn có được một lượng đối tượng có sẵn cho các hàng hóa bạn đang bán. Dù không hề là “Nếu bạn cứ liệt kê ra, thì khách hàng sẽ đến”, với hoạt động quảng cáo thích hợp sẽ có thể đơn giản hơn nhiều để tạo doanh thu và tiếp cận khách hàng mục tiêu của bạn so với việc bạn sử lý cửa hàng thương mại điện tử của mình nhờ lượng khách hàng tin cậy có sẵn cho Amazon.
 3. Nhờ Amazon thực hiện mọi thứ cho hàng hóa của bạn có nghĩa là khách hàng sẽ tận hưởng tất cảnhững lợi của việc giao hàng bởi Amazon. Các sản phẩm của bạn đủ điều kiện cho chương trình Prime,và những khách hàng Amazon trả tiền cho chương trình Prime đều có thể được giao hàng trong hai ngày đối với các sản phẩm đủ điều kiện của Prime. Đủ điều kiện theo chương trình Prime có nghĩa là khách hàng có nhiều năng lực lựa chọn mua từ bạn hơn là một người bán hàng Amazon khác có sản phẩm không đủ điều kiện cho chương trình Prime do họ không sử dụng dịch vụ thực hiện của Amazon.trừ ra khách hàng sẽ có quyền tiếp cận đến dịch vụ khách hàng cũng giống như các chính sách trả hàng của Amazon, vốn cực kỳ xuất sắc.
 4. Cách bắt đầu

  Tạo tài khoản Người bán hàng amazon:

  Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản, hãy làm ngay và xây dựng một tài khoản của người sale Amazon chuyên nghiệp. Với dịch vụ Amazon dropshipping, bạn sẽ trả tiền khi bạn sử dụng dịch vụ – nghĩa là các khoản phí của bạn sẽ được xác định theo số lượng mặt hàng bạn lưu trữ là bao nhiêu đơn hàng bạn nhận được. Sau khi vào tài khoản trung Tâm bán hàng của bạn, hãy thêm tùy lựa chọn“Fulfillment by Amazon” vào tài khoản người bạn của bạn để khởi đầu.

  Tạo danh sách cho sản phẩm của bạn:

  Danh sách niêm yết sản phẩm của bạn là toàn bộ mọi thứ&có thể khiến cho việc kinh doanh dựa bên trên dịch vụ dropshipping từ Amazon của bạn trở nên thăng hoa hay lụn bại. Hãy cam kết bạn làm theo các thông lệ tốt nhất của Amazon để tạo một danh sách niêm yết sản phẩm.tối ưu hóa danh sách niêm yết của bạn cho các công cụ tìm kiếm và sàn giao dịch của Amazon. Hãy để nghị nội dung diễn tả sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng cùng với hình ảnh chất lượng cao đi kèm sản phẩm của bạn.

  Thị trường:

  Ngay cả với lượng đối tượng có sẵn khổng lồ của Amazon,khách hàng mục tiêu của bạn cũng sẽ chẳng tìm thấy danh sách niêm yết của bạn một cách thần diệu nếu bạn không ads nó.quảng cáo Facebook một nơi bắt đầu hoàn hảo để tăng lượng truy cập nhắm mục tiêu vào danh sách niêm yết Amazon của bạn. Các phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị nội dung và quảng cáoPPC (nhấp chuột trả tiền) là các chọn lựa khácsử dụng để thúc đẩy lượng khách hàng mục tiêu, có động lực cao đến với danh sách niêm yết trên Amazon của bạn.