Những giá trị tối ưu của Google.


Giá trị của Google


Là một công cụ tìm kiếm như Google chrome,  Youtube ...chia sẻ nhiều cho cuộc sống của chúng ta với gần như tất cả mọi thứ trong công cụ tìm kiếm. Là một vai trò tiên phong trong thế giới công nghệ  về quảng cáo, phát triển phần mềm, phát triển tính năng công nghệ điện thoại Android, phát triển tính năng trên máy tính, vệ tinh. Những tính năng và trợ giúp của Google đã mang lại bước ngoặt lớn cho thời đại 4.0  

1.GmailLà một công cụ hữu ích trong kinh doanh, trong văn bản và gửi thư. Gmail luôn được gọi là địa chỉ tin cậy đối với những văn bản, những thư mẫu, bản hợp đồng có giá trị trên internet. Ngày nay giá trị của gmail không thường xuyên dùng để chat, nói chuyện. Song nó có một giá trị vô cùng to lớn trong việc xác thực tài khoản, thư gửi, xác thực những hợp đồng quan trọng cho doanh nghiệp.

Gmail thực sự là một ngôi nhà trên internet nếu như ta chịu khó tìm hiểu sâu về cách sử dụng cũng như áp dụng  tất cả những tính năng đó trong kinh doanh.

Không chỉ có kinh doanh Online. Môi trường kinh doanh Offline, thư viện văn phòng, sao chép, đánh văn bản, hình ảnh, chức năng excel của kế toán, tính năng lưu trữ các văn bản dữ liệu, sao chép gửi thông tin phần mềm pdf hiệu quả

 Được biết đến như là một bưu chính trên internet, giá trị của gmail không chỉ mang tính chất chuyên nghiệp cho những đoạn thư dài, tính bảo mật cao khi tiếp xúc nói chuyện, ở đây Email còn mang những giá trị lớn cho việc xác nhận văn bản, trao đổi dịch vụ, gửi hợp đồng, xác thực đơn hàng thuận tiện, ưu việt  nhất hiện nay. 

Tính kết nối rộng rãi trên thế giới, uy tín bảo mật cao nên Email được ứng dụng rộng rãi cho việc đăng kí hầu hết tất cả các thiết bị điện tử trên thế giới.

Xác thực các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử, dịch vụ đăng kí paypal, payoneer trong công việc kinh doanh liên kết quốc tế, thương mại điện tử....

2.Youtube.


You tube mạng xã hội video

Youtube nơi chia sẻ video lớn nhất

Mệnh danh là mạng xã hội lớn thứ hai trên thế giới sau Facebook, là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai sau Google.

Là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất trên thế giới hiện nay, là mạng truyền thông chia sẻ và ưu ái nhất đối với người hợp tác kinh doanh trên thế giới.

 Là một đứa con cưng mang tính chất chuyên nghiệp. Nên những video của Youtube mang lại thường mang tính cuốn hút, xác thực chuẩn hơn những video mà các mạng xã hội khác mang lại.

Giá trị của video mang lại cho độc giả rất nhiều những bài học, những chia sẻ bổ ích, về hầu hết những kiến thức ta tìm kiếm trong cuộc sống trong hầu hết mọi lĩnh vực và phổ cập rộng rãi khắp thế giới.

3. Blogpost.


blogpst

Blogpost nơi chia sẻ những bài viết

Blog là giá trị chia sẻ về hình ảnh, bài viết, là một khối lượng những tạp chí kiến thức dài vô tận trong Google. Không chỉ cung cấp những hình ảnh chia sẻ, bài viết, quảng bá. Giá trị của Blog có thể được ứng dụng để tạo ra ứng dụng tạo website phù hợp phát triển tốt trong việc kinh doanh bán hàng.

Thông thường chúng ta kinh doanh chỉ dựa trên nền tảng của các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo, ít có ai để ý tới Website. Tuy nhiên điều thật sự chỉ Website mới là ngôi nhà lâu bền để trường tồn với thời gian, nó có thể tự lớn lên theo thời gian mà không phụ thuộc vào các mạng xã hội quá nhiều.

4. Google Map.


Google map nơi để chia sẻ vị trí

Không chỉ mang tính chất tìm kiếm, chia sẻ những thông tin, tính năng của Google.com chia sẻ thêm cho rất nhiều người về tính năng chỉ đường hướng dẫn trực tuyến trên điện thoại, máy tính... Nhờ tính năng tối ưu trên Google Map hiện đang là bước tiên phong trong dẫn đường cho hướng dẫn viên du lịch, khám phá. Ngoài ra Google Map còn giúp cho các nhà môi trường, nhà khoa học kiểm soát các đám cháy rừng, kiểm tra biến đổi khí hậu trên toàn cầu....

5. Google Drive

google drive

Google Drive nơi lưu trữ dữ liệu


Tính năng lưu trữ toàn bộ các file tài liệu khi ta tải lên. Là bộ nhớ đệm có thể sử lý thay thế đỡ cho phần lưu trữ của máy tính, điện thoại. Tối ưu hóa cho việc sử dụng các cơ sở dữ liệu.

6. Google Tài liệu, trang tính


google

Google tài liệu nơi lưu trữ và tạo ra những văn bản

Tương tự như vai trò của Office. Chức năng trong trang tính và tài liệu của Google cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên đây là phần lưu trữ được Google tối ưu nên không phải tải về máy tính để sử dụng như Office. Chúng ta dễ dàng lấy công cụ này trên Gmail.

7. Google dịch

Google dịch

Google dịch nơi khám phá nhiều điều từ Internet


Nhằm tối ưu hóa đa dạng văn bản sang các loại ngôn ngữ khác nhau. Tạo ra sự thuận tiện khi dịch các file tài liệu văn bản sang các dạng ngôn ngữ khác nhau. Nó còn giúp tối ưu cho công việc chỉ đường khi tới một địa điểm hoàn toàn xa lạ, Là công cụ hữu ích để  trợ giúp cho việc học ngoại ngữ, khám phá...

8. Những chức năng phụ trợ khác của Google

Bảng tổng hợp tính năng của Google

Bảng tổng hợp tính năng của Google


Ngoài 7 tính năng cơ bản trên Google còn vô số những cơ sở dữ liệu, dịch vụ miễn phí tiện ích mang lại giá trị cao cho người dùng như Google Earth, Google hangouts, Google ảnh,... bộ sưu tập .....

Với những tính năng và chức năng tôi kể trên chỉ là cơ bản được phần nào đó để ta có thể hiểu hết được vai trò to lớn của Google. Đó là vai trò to lớn bao gồm những giá trị mang lại cơ bản trong ngày nay cho xã hội phát triển về công nghệ cho nhân loại.

Cảm ơn các bạn đã đọc và chia sẻ ý kiến bài viết.

Xin gửi lời bình luận và comment ngay bên dưới bài viết

Tác giả: Đào Phan Cường


Leave a Reply