Kinh doanh xu thế mới


Ngày nay xu thế về kinh doanh công nghệ dần trở nên phát triển thành trào lưu và phát triển thông qua các mạng xã hội như Youtube, Facebook, Twiter, Instagram... Hoặc ở Việt Nam chúng ta như Zalo, Tik tok ... Với xu thế phát triển tràn lan và rộng rãi. Nhờ có sự phát triển mạnh về công nghệ 4.0 rồi tới 5.0 của Internet mà  các mạng xã hội đó không ngừng phát triển rộng rãi trên toàn cầu. Cùng với những công cụ tìm kiếm mạnh mẽ như Google, Cốc Cốc, Bing, Baidu.... Nhờ có sự hoạt động lan tràn như vậy mà ngày nay chúng ta có thể tìm thấy bất kì mọi thứ cho dù ở bất kỳ nơi đâu trên thế giới miễn chỉ cần có Internet.

Cũng từ lý do đó mà vai trò của dịch vụ thương mại điện tử ra đời để nhằm đáp ứng với nhu cầu của thời đại và cũng nhằm nâng cao nhu cầu kết nối của các doanh nghiệp, cuộc sống cộng đồng lại với nhau. Về cơ bản ngày nay, việc kinh doanh Thương mại điện tử bao gồm cung cấp hai sản phẩm chính cho cuộc sống cộng đồng hai loại sản phẩm chính đó là Sản phẩm Vật lý và Sản phẩm số. 

- Sản phẩm vật lý là gì?

- Sản phẩm số là gì?

Về cơ bản trên thị trường cho dù có tới hàng triệu sản phẩm kinh doanh và có hàng triệu doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trên thế giới. Tuy nhiên cơ bản thì nó được phân loại ra hai dạng chính và có sự tương tác gắn bó rất mật thiết với nhau và trong sản phẩm này đều có sự tương đồng bổ trợ tới sản phẩm kia một cách chặt chẽ mà không thể tách rời riêng lẻ chúng ra được. Trong bất cứ sự mô tả nào nó cũng có sự liên quan. Song nó vẫn có sự tách biệt rõ ràng cái nào thiên hơn để chúng ta dễ nhận biết.

1. Sản phẩm vật lý.

Sản phẩm vật lý là thứ được trang bị cho chúng ta bằng kiến thức của hình ảnh, vật chất mà chúng ta có thể nhìn thấy được bằng mắt thường của chúng ta cơ bản như nhà cửa, ti vi, tủ lạnh, ô tô, xe máy, máy bay... những vật dụng chúng ta có thể ăn được như cơm, xôi, thịt cá... Những vật phẩm thiết yếu như dầu gội đầu, xà phòng, bàn chải, kem đánh răng, cây cảnh, hoa, quần áo, núi đồi cây cối, sông , biển mây trời.... Nói chung là rất đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên về cơ bản của sản phẩm vật lý chúng ta có thể ăn, sử dụng, cầm, sờ, nắn bóp v.v... và cơ bản nó trở thành sản phẩm là khi chúng ta sử dụng nó vào vai trò mục đích cá nhân, các dịch vụ thương mại, dịch vụ phúc lợi xã hội.

Về cơ bản phổ biến của cuộc sống trong chúng ta những sản phẩm này thường được kinh doanh ở các hộ cá nhân, doanh nghiệp, ở các chợ, các đại lý, nhà hàng.... Trên các trang thương mại điện tử chúng ta thấy cơ bản như Amazon. eBay, Alibaba, Lazada, Shoppe, các bà, các chị các cô và các anh í livetream, quảng cáo trên zalo, facebook, youtube ...  

2.Sản phẩm số.

Sản phẩm số là những thứ được trang bị cho chúng ta bằng những kiến thức tích lũy, bằng những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Cơ bản của sản phẩm số là dành cho ta những bài học, những khóa học về kỹ năng, tư duy cũng như cách làm về một công việc nào đó. Vd. Bí kiếp cưa đổ nàng trong thời gian bao lâu, nghệ thuật tán gái, Làm thế nào để cho chàng quỳ lạy và xin chết trước nàng... Bí kiếp tán gái, bí kiếp võ công ...  Cơ bản trong kinh doanh sản phẩm số còn đóng góp vai trò rất quan trọng trong vai trò kết nối các doanh nghiệp, kết nối các sản phẩm tới đối tác và người tiêu dùng, kết nối trang bị kiến thức cơ bản và nâng cao trong cuộc sống. Về cơ bản chúng ta có thể nghe, đọc, viết, làm theo. Cơ bản về cuộc sống chúng ta thường thấy trong các dịch vụ như Cách xây dựng và lập Website, kết nối Email doanh nghiệp, dịch vụ Email Marketing, Facebook Marketing, Youtube Marketing, SEO lên top trong google ... phần mềm công cụ là đẹp ảnh Photoshop, pail.net, Các phần mềm được làm sẵn theo mẫu để bán cho các nhà tiếp thị, làm phim, làm công cụ game, sản phẩm thị trường chứng khoán Internet như FBS, FOREX, WO ...

Cơ bản trong cuộc sống của chúng ta sản phẩm số theo chúng ta đi suốt cuộc đời. Nó là kiến thức cơ bản của việc giáo dục gia đình, trường học và xã hội. Về cơ bản của cuộc sống chúng ta không  đơn giản như ăn. mặc mà kiến thức trang bị trong giao tiếp ứng xử, kiến thức trong cuộc sống công việc là điều không thể thiếu. Nó là một môn vừa là kiến thức và vừa là nghệ thuật trong cuộc sống.

Về cơ bản sản phẩm vật lý cho chúng ta thấy được, cầm nắm,sử dụng, ăn, mặc... Nhưng cơ bản để sở hữu hay sử dụng nó hợp lý, hay theo ý muốn của mình thì chúng ta phụ thuộc rất nhiều về sản phẩm số. Để sở hữu một vật dụng trong gia đình, một bữa ăn chúng ta đều cần phải có tiền, để có tiền chúng ta cần phải có ít nhất một kiến thức nào đó trong công việc. Để  trồng được một sào lúa chúng ta cần có những kỹ năng cơ bản về nông nghiệp, để có một cái nhà, ti vi, một bộ bàn ghế chúng ta cần bỏ tiền ra mua những vật chất và kỹ năng của những người tạo ra nó. Như vậy cơ bản về những thứ chúng ta có được đều phải qua sản phẩm số. Phải chăng thiên nhiên và con người của chúng ta được sinh ra đều là sản phẩm số của tạo hóa.

Để tạo được một thương hiệu cho cá nhân chúng ta không thể không phát triển tốt cho bản thân theo chiều hướng tích cực. Chúng ta cần năng cao hơn trong sản phẩm của ý thức, trách nhiệm trong cuộc sống, để các bạn hiểu hơn về cách kinh doanh trên Internet.

Chia sẻ về Dropshipping  với Amazon

Cách làm Affiliate trên Amazon, Clickbank, JVZOO 

Quảng cáo và bán hàng trên Facebook

Cách tạo kênh bán hàng trên Youtube

Cách lựa chọn Hosting, tên miền, cách làm Website cách đăng kí và làm Website Server VPS

Cảm ơn quý vị và các bạn  đã tham khảo và đọc bài viết. Tôi cần có sự đóng góp của những ý kiến chân thành và bổ sung những phần còn thiếu sót trong kiến thức để mô tả bài viết. Tôi xin cảm ơn những ý kiến đóng góp và để lại comment dưới phần bình luận sau bài viết.

xin chân thành cảm ơn!
Leave a Reply