Những bước đầu cho sự lựa chọn kinh doanh

 Trong cuộc sống của mỗi con người đều có một sứ mệnh để lựa chọn cho công việc, nghề nghiệp. Để nói trong vai trò của thành công  nó không phụ thuộc vào bất cứ môi trường nào, ngành nào mà điều đơn giản nhất của thước đo đó là điều được chứng minh bởi xã hội, thước đo bởi niềm kiêu hãnh.

Mỗi một con người thành công đều gắn cho mình một vai trò có tầm ảnh hưởng rộng lớn đến xã hội, hay ít nhất họ đóng vai trò trong then chốt về tầm ảnh hưởng và nhận biết của cộng đồng xã hội tại khu vực sở tại họ đang sinh sống. Điều dĩ nhiên để ta thấy được đó là sự lan tỏa tầm ảnh hưởng với công chúng. 

Thước đo của sự thành công nó không đơn giản như chuyện một sớm một chiều, mà nó là một quá trình năng nổ của sự gieo hạt, sự hăng say nhiệt huyết và phải bỏ qua hết những điều vướng bận nhỏ nhặt đôi khi bạn không có sự lựa chọn cho mình để làm được hai việc cùng một lúc. Bạn cần có sự hăng say hết mình về thời gian cũng như sức cống hiến cho những công việc mà bạn đang làm trong thực tại. Niềm đam mê của công việc chính là ngọn lửa để thắp sáng lên ước mơ, niềm khát khao chính là những hoài bão mà cuộc sống chúng ta hướng tới. Tương lai là gì? Cuộc sống ngày mai rồi sẽ ra sao? Không có ai có thể nói trước, hay đoán trước cho bạn được những điều đó. Vậy ai nói ra được những  bí mật về tương lai của bạn. Phải chăng đó là những thầy phong thủy,hay thầy bói nói ra được vận mệnh cho chúng ta.... Điều đó có thể làm cho ta tin được phần nào, đôi khi nó  là sức mạnh để trấn an tâm lý cho ta phấn đấu, nó là tiềm thức về tâm linh để ta cầu nguyện. Chúa hay Phật đều có sự tồn tại trên thế gian, chúng ta giữ đạo hiếu với tổ tiên cha mẹ, giữ phúc đức để cầu mong thịnh vượng. Bạn không nên từ chối về niềm tin về tâm linh của mình, nhưng bạn cũng không nên mù quáng quá độ để trở nên mê tín. Cái gì với chúng ta nhiều quá thì nó cũng trở nên dư thừa và sinh ra những điều không tốt cho bản thân và những  người quanh ta.

Sự thành công nó phụ thuộc vào sự cố gắng hăng say chứ không phải do sự cầu xin của một ai đó ban phước. Chúa luôn phù hộ cho những người luôn cố gắng hết sức và có những cống hiến lớn lao cho từ thiện. Không nhất thiết cho ai đó khi cả ngày cứ cầu nguyện mà quên hết đi những người xung quanh mà không giúp đỡ họ. Chúng ta không thể cầu nguyện không để có tiền được.Cuộc sống của ta muốn thành công hay không cần phải có công sức và sự cống hiến. Phật liệu có thể giúp ta có được bao nhiêu tiền khi chỉ cần đem vài đồng tiền lẻ đi vào chùa. Những hình thức mê tín đó không chỉ không giúp được cho chúng ta, mà nó còn dần làm hủy hoại thanh danh của tôn giáo cô đồng. 

21 Comments

 1. Kiacaw Tháng Sáu 8, 2019
 2. Kiacaw Tháng Sáu 9, 2019
 3. Kiacaw Tháng Sáu 11, 2019
 4. Kiacaw Tháng Sáu 13, 2019
 5. Dencaw Tháng Sáu 14, 2019
 6. Dencaw Tháng Sáu 15, 2019
 7. plussyassurce Tháng Bảy 4, 2019
 8. Unfadeendum Tháng Bảy 4, 2019
 9. elalleyimins Tháng Bảy 4, 2019
 10. Unfadeendum Tháng Bảy 8, 2019
 11. Lierarappeshy Tháng Bảy 8, 2019

Leave a Reply