Những bước đầu cho sự lựa chọn kinh doanh

 

Cây thông

Sự khởi đầu doanh nghiệp

Trong cuộc sống của mỗi con người đều có một sứ mệnh để lựa chọn cho công việc, nghề nghiệp. Để nói trong vai trò của thành công  nó không phụ thuộc vào bất cứ môi trường nào, ngành nào mà điều đơn giản nhất của thước đo đó là điều được chứng minh bởi xã hội, thước đo bởi niềm kiêu hãnh.

Mỗi một con người thành công đều gắn cho mình một vai trò có tầm ảnh hưởng rộng lớn đến xã hội, hay ít nhất họ đóng vai trò trong then chốt về tầm ảnh hưởng và nhận biết của cộng đồng xã hội tại khu vực sở tại họ đang sinh sống. Điều dĩ nhiên để ta thấy được đó là sự lan tỏa tầm ảnh hưởng với công chúng. 

Hình ảnh gieo hạt

Thước đo của sự thành công nó không đơn giản như chuyện một sớm một chiều, mà nó là một quá trình năng nổ của sự gieo hạt, sự hăng say nhiệt huyết và phải bỏ qua hết những điều vướng bận nhỏ nhặt đôi khi bạn không có sự lựa chọn cho mình để làm được hai việc cùng một lúc. Bạn cần có sự hăng say hết mình về thời gian cũng như sức cống hiến cho những công việc mà bạn đang làm trong thực tại. Niềm đam mê của công việc chính là ngọn lửa để thắp sáng lên ước mơ, niềm khát khao chính là những hoài bão mà cuộc sống chúng ta hướng tới. Tương lai là gì? Cuộc sống ngày mai rồi sẽ ra sao? Không có ai có thể nói trước, hay đoán trước cho bạn được những điều đó. Vậy ai nói ra được những  bí mật về tương lai của bạn. Phải chăng đó là những thầy phong thủy,hay thầy bói nói ra được vận mệnh cho chúng ta.... Điều đó có thể làm cho ta tin được phần nào, đôi khi nó  là sức mạnh để trấn an tâm lý cho ta phấn đấu, nó là tiềm thức về tâm linh để ta cầu nguyện. Chúa hay Phật đều có sự tồn tại trên thế gian, chúng ta giữ đạo hiếu với tổ tiên cha mẹ, giữ phúc đức để cầu mong thịnh vượng. Bạn không nên từ chối về niềm tin về tâm linh của mình, nhưng bạn cũng không nên mù quáng quá độ để trở nên mê tín. Cái gì với chúng ta nhiều quá thì nó cũng trở nên dư thừa và sinh ra những điều không tốt cho bản thân và những  người quanh ta.

Sự thành công nó phụ thuộc vào sự cố gắng hăng say chứ không phải do sự cầu xin của một ai đó ban phước. Chúa luôn phù hộ cho những người luôn cố gắng hết sức và có những cống hiến lớn lao cho từ thiện. Không nhất thiết cho ai đó khi cả ngày cứ cầu nguyện mà quên hết đi những người xung quanh mà không giúp đỡ họ. Chúng ta không thể cầu nguyện không để có tiền được.Cuộc sống của ta muốn thành công hay không cần phải có công sức và sự cống hiến. Phật liệu có thể giúp ta có được bao nhiêu tiền khi chỉ cần đem vài đồng tiền lẻ đi vào chùa. Những hình thức mê tín đó không chỉ không giúp được cho chúng ta, mà nó còn dần làm hủy hoại thanh danh của tôn giáo cô đồng.

Mê tín cô đồng

 

Sự cống hiến luôn nhận được giá trị to lớn, sự dâng hiến luôn tạo ra được giá trị vô biên. Không có gì lớn lao hơn hai giá trị đó trong cuộc sống. Tiền nhiều khi không đem lại hạnh phúc, không đem lại tiếng cười, tiền đem lại sự tủi nhục... tiền lại là thứ rất cần thiết với bất cứ ai. Chúng ta không hạnh phúc chỉ vì ai đó nhận được tiền trái lương tâm pháp lý dẫn đến sự tranh chấp tiền thừa kế, tiền tham ô chiếm đoạt, không đem lại tiếng cười do cuộc sống thiếu nợ phải đi vay rồi trả, trong tủi nhục là lấy tiền lợi dụng, tiền của người ăn xin, lừa đảo... Còn lại bằng mồ hôi, công sức, đồng tiền đó phải xứng đáng để được hưởng.

Tiền và cuộc sống


Tiền không khó khăn với chúng ta, không làm phiền , không trách móc hay ca thán. Để có được tiền trong kinh doanh chân chính cần có sự minh chứng rõ ràng của xã hội. Bất cứ ngành nghề nào được gọi là hợp pháp khi kinh doanh đều có tiền chân chính. Cái quan trọng nhất là tìm ra được phương pháp. Phương pháp là trọng tâm của cầu nối với khách hàng, chất lượng là thứ giữ chân khách hàng, thái độ là thứ để đặt vào sự yêu mến, niềm tin của khách hàng, Sự chu đáo, sự trân trọng với khách còn nâng cao được sự sang trọng của sản phẩm.


Sản phẩm doanh nghiệp


Mỗi doanh nghiệp, mỗi thời đại sự sáng tạo trong kinh doanh luôn đóng góp một vai trò then chốt trong con đường mới, cho dù doanh nghiệp có tồn tại đến hàng trăm năm đi nữa, bước phát triển đầu tiên cần đến trong then chốt vẫn là sự đổi mới công nghệ, cải tiến kỹ thuật. Nhũng ư ngành nghề, doanh nghiệp phát triển sau phải có hướng riêng để tìm ra cho mình được sự độc đáo về sản phẩm về hình thức. Vd: Cùng là website: Apple, Google, Amazon, Facebook, Twiter.... Mỗi công ty đều tìm ra cho mình một hướng đi độc lập, hoặc có trùng nhau thì đó lại là hình thức khác.

Sản phẩn công nghệ

Sản phẩm công nghệ


Ngày nay trong thời đại 4.0, 5.0...  mọi hình thức trong công việc kinh doanh của cá nhân hay doanh nghiệp đều mang hình thức website hóa. Đối với mỗi bản thân về mặt phương diện giao tiếp cơ bản của thế giới hiện đại chúng ta đang sống mỗi người gần như đều sử dụng các sản phẩm liên quan tới việc buôn bán qua mạng, sử dụng sản phẩm của Apple, Google, Faceboook, Twiter... Chúng ta không có một web cá nhân cho riêng mình thì cơ bản cũng có một web của mạng xã hội, sử dụng công cụ tìm kiếm. Do đó việc phát triển kinh doanh trở nên phát triển hơn, lan truyền nhanh hơn, có nhiều cơ hội hơn và cạnh tranh cao hơn.

Mỗi thời đại đều mang cho chúng ta những cơ hội mới. Đó cũng mang đầy những thách thức, rủi do cho công việc bởi sự cạnh tranh của thị trường ngày càng cao, việc người tham gia kinh doanh ngày càng dễ dàng. Tuy nhiên đó không phải là bài toán khó cho những ai biết cố gắng, biết chia sẻ, biết tìm hướng để định hướng trong công cuộc góp công sức xây dựng xã hội hiện đại.

Xin cảm ơn và cho  phần bình luận ở bên dưới:

Tác giả: Đào Phan Cường.


26 Comments

 1. Kiacaw Tháng Sáu 8, 2019
 2. Kiacaw Tháng Sáu 9, 2019
 3. Kiacaw Tháng Sáu 11, 2019
 4. Kiacaw Tháng Sáu 13, 2019
 5. Dencaw Tháng Sáu 14, 2019
 6. Dencaw Tháng Sáu 15, 2019
 7. plussyassurce Tháng Bảy 4, 2019
 8. Unfadeendum Tháng Bảy 4, 2019
 9. elalleyimins Tháng Bảy 4, 2019
 10. Unfadeendum Tháng Bảy 8, 2019
 11. Lierarappeshy Tháng Bảy 8, 2019
 12. viagra canada Tháng Chín 11, 2019
  • daophancuong Tháng Chín 11, 2019

Leave a Reply