Kinh doanh ngành nào cho phù hợp

 Kinh doanh gắn liền với nghề nghiệp chúng ta lựa chọn. Bất cứ công việc gì đếu sinh ra cho chúng ta lợi nhuận, đều cho ta thấy được hiệu quả của nó. Bởi vì cuộc sống của chúng ta không giới hạn cho việc lựa chọn.

Ngày nay công nghệ 4.0, thời đại của Internet đã làm cho cuộc sống của chúng ta có nhiều sự thay đổi về tư duy về nhận thức mới cho lựa chọn thêm sự phù hợp cho mình. Thay vì kinh doanh truyền thống. Hiện nay thị trường kinh doanh Online đang trở nên thịnh hành phát triển để phù hợp hơn cho cuộc sống.

Các mặt hàng của truyền thống ta có thể đăng tải một cách rễ ràng để bán trên các mạng xã hội như zalo,  facebook, youtube, hay đăng lên công cụ tìm kiếm của google ... Môi trường để chúng ta lựa chọn bán hàng thật đơn giản, không cần cửa hàng, thuê mặt bằng quảng cáo như trước đây. Ngày nay ta chỉ cần một chiếc smarphone là sản phẩm của chúng ta có thể quảng bá được khắp nơi trên thị trường.

Đông trùng hạ thảo

Nguồn: champalena.com/tibetviet

Việc lựa chọn thế nào là hợp lý trong kinh doanh online


  • Kinh doanh truyền thống Facebook: 
  •  Facebook được gọi cơ bản là hệ kinh doanh truyền thống trên online đang trở nên phổ biến nhất hiện nay. Bởi Fb hiện nay đang là mạng xã hội số 1 trên thế giới với lưu lượng truy cập của xã hôi  chúng ta khoảng 2,7 tỉ người. Tai Việt Nam có tới 70% dân số sử dụng Internet tin dùng mạng xã hội này..  Chính vì thế việc bán hàng trên Facebook tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Hầu hết chỉ cần có sản phẩm đăng lên là bán được ngay, không cần đầu tư nhiều về kiến thức công nghệ chúng ta chỉ cần giới thiệu tốt về mặt hàng, tăng lượng người truy cập theo dõi. Ngoài ra Facebook còn có tính năng hỗ trợ thiết lập trang cửa hàng Fanpage để chúng ta thành lập kinh doanh sản phẩm.
  • Tuy nhiên: Do có qua nhiều người đăng tin rao bán, việc thiếu xác thực về nguồn gốc của sản phẩm đang là vấn đề mà các nhà kinh doanh trên Facebook gặp khó khăn khi bị trộn lẫn nhiều sự thật giả của sản phẩm trên Facebook tạo nên thiếu đi sự tin tưởng cho khách hàng, Vì lẽ đó cũng góp phần tạo nên thiếu đi niềm tin cho khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy Facebook hiện nay được quảng bá bán chạy các sản phẩm đơn giản như quần áo, hàng thủ công mỹ nghệ, đồ bán lẻ, hàng tiêu dùng.
  • Kinh doanh chia sẻ kiểu Youtube.
  • Được gọi là mạng xã hội xếp thứ hai trên thế giới về lưu lượng truy cập của khách hàng, là công cụ tìm kiếm đứng thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Google. Youtube hiện nay đang là kênh chia sẻ nhiều thông tin về kiến thức, về giải trí video phổ biến  hữu ích nhất.
  • Ngoài việc sản xuất ra video để quảng cáo, Youtube đang trở nên phổ biến để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, cá nhận, cửa hàng một cách thiết thực nhất. Bởi đó là những video, hình ảnh, bài viết thiết thực sống động nhất. Do là công cụ tìm kiếm nên Youtube luôn là lựa chọn hàng đầu về kênh chia sẻ kiến thức bán hàng. Nó luôn phù hợp với việc chia sẻ về kiến thức giáo đục, mỹ thuật, sức khỏe ... Hình thức bán hàng phong phú dễ dàng đạt đến khách hàng mục tiêu, có thể bán sản phẩm trực tiếp lâu dài, tiếp thị Affiliate, hay tạo đường dẫn về website bán hàng.
  • Tuy là một kênh bổ ích,có nhiều sự truy cập. Tuy nhiên việc thiết lập Youtube cần có tính chuyên môn cao của người tạo dựng. Mọi thứ đăng  tải tên Youtube cần sưi cầu kỳ tỉ mỉ của người dựng. Việc sử dụng tối ưu từ khóa cho kênh phát triển là vấn đề then chốt,
  • Zalo
  • Hiện nay Zalo đang được rất nhiều người Việt Nam tin dùng do tính bảo  mật cao dễ sử dụng. Thế nên zalo hiện tại đang là nơi uy tín để đăng tải sản phẩm bán hàng. 
  • Nhược điểm: Giao diện của zalo nhỏ, tính năng tìm kiếm hạn chế, không có trang hỗ trợ bán hàng như Blog hay Page. Các đường link dẫn về sản phẩm còn nhiều hạn chế.

      Kính doanh luôn là môi trường thích hop

7

Write a Comment