Kiếm tiền Youtube theo hình thức nào.

26

Giới thiệu về Youtube

Một mạng xã hội, một công cụ tìm kiếm tuyệt vời, một hệ thống kênh video chia sẻ mạnh nhất thế giới hiện nay. Youtube đang trở thành Vlog lớn nhất thế giới về website chia sẻ về video. Youtube được xem như một hình thức tiên phong trong việc hình thức câu like trả tiền quảng cáo cho cá nhân thu hút được nhiều lưu lượng truy cập cho website này.

Về phương thức làm Youtube luôn có những chia sẻ về khóa học về kinh nghiệm làm ăn trong công việc, vlog hài kịch giải trí, văn hóa nghệ thuật thể thao. Nói chung hình thức kiếm tiền trên Youtube có bước tiên phong trong quá trình tham gia của các đối tượng thể hiện hết khả năng vốn có để phát triển, không giới hạn độ tuổi, quốc gia hay nghề nghiệp. Ngoài mục tiêu bạo động, dùng chất kích thích, mại dâm, nói xấu tổ chức chính phủ, tin tức giật gân mô phỏng quá đáng như ở trên thì Youtube luôn luôn được xem như một sân chơi cho mọi lứa tuổi.

Các hình thức kinh doanh trên Youtube

1.1 Hình thức video lấy tiền từ câu like

Hình thức câu like lấy tiền quảng cáo từ Youtube đang diễn ra và tiếp diễn được xem như chính sách phổ biến của Youtube. Hình thức này được phát triển theo quy mô rộng lớn trên khắp thế giới, đa dạng mọi lứa tuổi, ngành nghề đều có thể tham gia chia sẻ.

Hình thức này Youtube trả tiền cho người tạo nên các video cùng với thời lượng 1000 view trở lên, số lượt xem từ 4000 giờ. Khi có đủ điều kiện như trên Youtube gửi mã quản cáo từ Google Adessen để ta gắn mã quản cáo để kiếm lượng thu nhập. số tiền thù lao thu được từ dịch vụ quảng cáo Youtube được trả theo từng khu vực địa lý , lãnh thổ quốc gia truy cập. Nếu ở Mỹ hay thị trường EU thường có mức thù lao từ 0,1 cho tới 0,5$ cho mỗi luotj click của khách hàng, Tai. Việt Nam thường 0,005$ cho tới 0,01$. Chính vì vậy kinh doanh và phát triển Youtube trên thị trường nước ngoài cũng có một lợi thế nhất định

Những chủ đề của hình thức câu like thường chia ra trong các dạng cơ bản sau

Phát triển Youtube nói về người nổi tiếng: Hình thức này thường kể về những câu chuyện kể về các nhân vật nổi tiếng trong thể thao, trong điện ảnh, âm nhạc, người mẫu, hoa hậu, các nhân vật nổi tiếng như các nhà văn, nhà quân sự nổi tiếng. Các video này được xây dựng theo hình thức nội dung mô phỏng mô tả các nhân vật bằng cách cắt ghép các đoạn video lại với nhau hoặc cắt ghép hình ảnh để xây dựng lên một video hoàn chỉnh để nói về một đề tài. Vd như kể về: Cuộc đời sự nghiệp của Lý Tiểu Long, Kể về Lịch sử phát triển bóng đá, ca sĩ, ban nhạc…

Chia sẻ video bằng công việc thường nhật: Hình thức này dự trên mô phỏng công việc thường ngày, tạo nên nét đọc đáo riêng tư như của bà Tân Vlog, Món ngon mẹ nấu, video chia sẻ về trò chơi thiếu nhi như của Thơ Nguyễn, cách thức làm các loại bánh trái hoa quả, mò cua bắt ốc, chia sẻ về nấu ăn, hương vị ẩm thực dân tộc…, tựa đề game, du lịch.

Video về giáo dục: có một số người chia sẻ kiến thức miến phí về các bài giảng online bổ ích miễn phí cho người tham gia xem để lấy view. Như web5ngay, video chia sẻ khóa học của Phạm Thành Long, Lê Thẩm Dương, video về dạy toán, văn, ngoại ngữ, đàn, nhạc dạy võ, đá bóng….

2.1 Hình thức kinh doanh bằng kiếm tiền Affiliate

Affiliate hay còn gọi là tiếp thị liên kết có nguồn gốc cách đây khoảng 30 năm kể từ khi khởi đầu của một hãng nhạc Cdnow.com đưa ra mô hình phát triển đầu tiên tại Anh vào đầu những năn 90 của thế kỷ 20. Ngày nay hình thức đó được phát triển rộng rãi trên tất cả các trang thương mại điện tử như Amazon, Clickbank, Lazada, Gatiki, Shopee…

Dựa vào thế mạnh của nhiều lượt truy cập của các đối tượng cần tìm kiếm, học hỏi chia sẻ về sản phẩm, về khóa học. Nên Youtube được xét trong những kênh hàng đầu trong vai trò chia sẻ video, vai trò hàng đầu trong tiếp thị quảng bá sản phẩm. Khi khách hàng cần thiết về nhu cầu của sản phẩm họ sẽ mua hàng thông qua đường link để dẫn về website bán hàng ở bên dưới phần mô tả của bài giảng trên Youtube.

2.2. Bán sản phẩm mình hiện có

Khi bạn có đủ kiến thức để chia sẻ, có lượng hàng hóa để quảng bá về Website bán hàng của bạn. Đừng quên rằng Youtube đang là một nơi để khách hàng tìm kiếm theo dõi vô cùng lớn. Để bán hàng trên Youtube chúng ta cần chí sẻ về những điều khách hàng đang cần tìm kiếm tới sản phẩm như dược liệu, hoa quả, thực phẩm, hàng nông sản, đồ dùng cá nhân, tài sản giá trị như bất động sản, hàng trang trí,trang sức…

2.3 Chia sẻ kiến thức, bán các khóa học online:

Kiến thức trở thành một sản phẩm vô cùng độc đáo của chúng ta: kể từ khi hình thành lên xã hội của chúng ta; “Kiến thúc đang dần thay thế các bản năng sinh tồn của loài người với các loài động vật khác trên trái đất. Ngày nay mọi cuộc chiến đều dành phần thắng nhờ sức mạnh của kiến thức. Từ thể thao cho tới văn hóa chính trị. Kiến thức có được của mỗi người bao gồm sự hấp thụ, năng khiếu, sự kiên nhẫn bền bỉ. Với sự rộng lớn về quy mô của xã hội, chiều sâu của công việc. Ngày nay kiến thức của trường học đã phần nào đó không đủ đáp ứng cho vốn sống của một cá nhân hay tập thể do sự phát triển của công nghệ đang trở thành một khái quát tổng thể vô cùng lớn.

Việc có kiến thức rộng lớn, quy mô phát triển tốt về chiều sâu đang là tầm nhìn, hướng đi mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số, những gì bạn đang phát triển về bản thân để chia sẻ không có môi trường nào có thể thích hợp hơn Youtube. Bởi Youtube mới có thể đem đến chia sẻ lời nói, chia sẻ kinh nghiệm hợp lý nhất để khách hàng tìm kiếm mục tiêu.

Tuy nhiên để phát triển Youtube trở thành mục tiêu cho các ý tưởng trên không thể thiếu được phần cốt lõi của người sáng tạo nên ý tưởng phát triển từ chúng. Để làm được điều này chúng ta cần bổ sung thêm kiến thức xây dựng mô hình phát triển, hình thức kinh doanh của Youtube, học về phong cách luật chơi với nó trong đấu trường kinh doanh online. Bởi ta phải hiểu chính sách bản quyền, cũng như công cụ xây dựng nên video.

Sự đan dang về quốc gia lựa chọn cho thị trường kinh doanh. Không chỉ là cơ hội đẩy mạnh phát triển kinh doanh trong nước, Bạn còn có khả năng xây dựng phát triển Youtube trên thị trường nước ngoài như làm video giải trí, người nổi tiếng, làm Affiliate, hay Dropshipping cho Amazon, eBay..

Với quy mô rộng lớn, chiều sâu về kiến thức Youtube luôn được xét là tinh hoa củ kiến thức chọn lọc, thông tin bổ sung giả trí. Sự công bằng của Youtube được thể hiện bằng sự thành công nổ lực đền đáp cho sự sáng tạo của cá nhân, của cộng đồng.

Write a Comment