Fanpage

Cách thiết kế page chuẩn seo

Page hiện nay đang được Fabook tối ưu hóa nhằm tăng doanh thu về lợi nhuận cho công ty. Chính vì vậy việc đăng ký  bán hàng trên Fabook  hiện tại rất khó để tiếp cận khách hàng tiềm năng như trước đây.

Nhiều người luôn cho rằng đó là thuật toán của Facebook làm giảm bớt lượng tương tác câu like bán hàng trên facebook để nhằm cũng cố cho page có một vị thế chỗ đúng như là một website với tính năng đầy đủ của một trang bán hàng chuyên nghiệp. Đó cũng là một lý do mang tính khách quan. 

Điều thực tế hơn nữa. Ngày nay có quá nhiều người đăng hàng hóa sản phẩm bán tràn lan trên Facebook. kể cả tôi hay bạn, người ABC nào đó. Tự nhiên điều đó cho ta thấy Facebook hiển nhiên đang trở thành một cái chợ thay vì một trang chia sẻ về cuộc sống của tính năng mạng xã hội vốn có của nó. Cũng vì lẽ đó mà Facebook không ít lần phải đới đầu với những dư luận xã hội như câu like, lỗ hổng bảo mật, rò rỉ thông tin nội bộ. Cũng vì những lý do đó Fan page ra đời để nhằm giảm thiểu cho những rủi do về bảo mật, hàng hóa, gia tăng tính chuyên nghiệp và chất lượng người tiêu dùng. Bởi vì nó thể hiện tính chất chuyên nghiệp tương tự như một cửa hàng của bạn.

Fanpage

Fanpage

Cách tạo trang tôi không cần giới thiệu thêm nhiều cho các bạn> Bởi vì nó khá đơn giản và  dễ tìm ở góc ngoài cùng hình tam giác phía tay phải màn hình máy tính. Hoặc vào góc menu của Facebook trên điện thoại. Trong cách tạo có hai lựa chọn: Cộng đồng người công chúng ở phía tay phải của giao diện, Bên tay trái là doanh nghiệp địa phương. Ở tang cộng đòng thiên về Facebook theo dạng website blog. Ở trang Doanh nghiệp địa phương được tạo theo hình thức của Website bán hàng. So sánh về giá  trị Fan page và Blogpost của gooogle có giá trị tương đương nhau. Một bên được ưu ái hơn về công cụ tìm kiếm của Google, Một bên được ưu ái bởi mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên xã hội ngày nay có nhiều người sử dụng Facebook. Nhất là thị trường Việt Nam chúng ta. Nên việc quản bá trên Fanpage đang là một lợi thế rất lớn khi khách hàng được nhìn thấy qua video hoặc hình ảnh một cách thụ động khi lướt web facebook.  

Ở đây mình ít đăng ảnh. Nhưng tất cả nội dung của Fanpage nó đều nằm ở trên thanh trang chủ. Các bạn nhớ điền hết thông tin trên đó như mình hướng dẫn trong bài viết.

  • Cửa hàng

Để làm Fanpage chuẩn seo chúng ta cần làm đầy đủ các bước câu hỏi đặt ra trên tường của Fanpage. Điều đó thật sự quá đơn giản. Tuy nhiên để lập Fanpage ta nên lập trên máy tính cá nhân, laptop thay vì lập trên điện thoại vì một lý do đơn giản đó là thiết lập được cửa hàng trong Fanpage. Còn khi ta thiết lập trên điện thoại không thể tạo được phần này. tất  nhiên việc đăng ảnh và những tính năng khác vẫn sử dụng bình thường.

Điều quan trọng của cửa hàng là ta có nút mua hàng. Nút mua hàng đó ta có thể lựa chọn điều chỉnh gắn link của website, blog, mesenge tùy ý cho trang sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Nếu bạn là một affiliate cho lazada, sendo, hay shopee ... thì đó là điều quá tuyệt vời rồi còn gì.

  • Sự kiện

Bạn có thể tạo nên các chương trình khuyến mại, quảng bá thương hiệu sản phẩm qua sự kiện mà bạn muốn đặt ra cho sản phẩm của mình kinh doanh, chương trình đào tạo, tập huấn, hoặc bạn có thể giới thiệu hợp tác cho ai đó về chương trình ca nhạc đặc sắc, biểu diễn hay các chương trình đào tạo. Tại sao bạn có thể làm được những điều lớn lao đến như vậy. Bởi vì trên sự kiện có đường dẫn link tới website mà bạn muốn quảng bá cho chương trình đó.

  • Bài viết 

 Phần bài viết là phần thường xuyên được sử dụng nhất trên page. Để seo tốt bài viết ta cũng cần điền đầy đủ về thông tin của sản phẩm. Đầy đủ về lợi ích, công dụng của sản phẩm mà ta muốn quảng bá. Một điều quan trọng hơn quảng cáo là mỗi ngày ta cần đăng ít nhất là một bài để chia sẻ, mời ít nhất 30 người thích trang trong một ngày.

  • Phần còn lại

Đánh giá, nhóm, ảnh, cộng đồng ta cũng làm tương tự như vậy. Điều quan trọng còn lại ta điền đầy đủ các thông tin về phần giới thiệu trang như email, số điện thoại, (website "nếu có thì càng tốt")

  • Mục đăng tin trang

Mục đăng tin Fanpage góp phần cho page trở nên chuyên nghiệp hơn, người tìm kiếm tới fanpage tìm hiểu thêm được nhiều  thông tin về page của bạn Các bạn có thể xem mẫu của một page mà mình muốn giới thiệu tại đây.

  • Quảng cáo

Với bất kỳ hình thức kinh doanh nào, quản cáo là phần quan trọng không thể thiếu cho mỗi doanh nghiêp hay cá nhân  kinh doanh. Google có thể miễn phí, Facebook, fanpage miễn phí.  Tuy nhiên việc bán hàng hiệu quả ta cần cài đặt quảng cáo cho Fanpage hay Blogpost. Quản cáo góp phần tăng lượng trafic tới website, nhắm tới khách hàng mục tiêu hiệ quả hơn, chuyên nghiệp hon. Tuy nhiên việc quảng cáo Fanpage ta cũng cần tìm hiểu rõ về đối tượng, độ tuổi, giờ đăng, ngày đăng sản phẩm.

Trong thời gian khoảng 30 phút tới 1giowf bạn có thể tạoj xong các điều khoản của một trang Fanpage cho mình một cách rất chuyên nghiệp hiệu quả thiết thực để bạn có thể đi sâu hơn tới những kết noois khác như Youtube, Instagram,twiter, hay website của bạn.

Bài chia sẻ của mình tới đay là hết.

Cảm ơn và xin ý kiến bạn đọc.

One Response

  1. daophancuong
    Tháng Mười Hai 19, 2019

Write a Comment